พิธีถวายสังฆทาน 323 วัด ครั้งที่ 121 :: Dhammakaya Foundation & Wat Phra Dhammakaya : World Peace through Inner Peace using Meditation Practice

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2559 วัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกาย ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดสงขลา, สหพันธ์รวมใจไทยทั้งชาติ, หน่วยงานภาครัฐ เอกชนและภาคประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา ได้จัดพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนใต้ ปีที่ 12 ครั้งที่ 121, พิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์ในเหตุการณ์ความไม่สงบ และพิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ ครั้งที่ 86 ปีที่ 9 ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมภาคใต้ อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา

ในภาคเช้า เวลา 06.30 น. สาธุชนได้ร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 100 รูป โดยได้รับความเมตตาจาก พระครูสุวัฒน์เขตตาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอบางกล่ำ เจ้าอาวาสวัดท่าเมรุ เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์

ในภาคสาย เวลา 9.00 น. เป็นการประกอบพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 121 และพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์ในเหตุการณ์ความไม่สงบ ปิดท้ายด้วย พิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ ครั้งที่ 86 โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณพระเทพสิทธิมุนี (บุญสิน อุตฺตมชาโต ป.ธ.9) เจ้าคณะภาค 18 เจ้าอาวาสวัดดุสิดารามวรวิหาร เป็นประธานสงฆ์

วัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกาย ร่วมกับกัลยาณมิตรทั่วโลก โดยดำริ พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และประธานมูลนิธิธรรมกาย ได้จัดพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์ ขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ.2548 ณ วัดมุจลินทวาปีวิหาร อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี สำหรับครั้งนี้จัดเป็นปีที่ 12 ครั้งที่ 121 รวมมูลค่าความช่วยเหลือกว่า 240 ล้านบาท และจะจัดต่อเนื่องทุกเดือน จนกว่าเหตุการณ์จะสงบ ส่วนพิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ จัดติดต่อกันมาเป็นเวลา 9 ปี รวมกว่า 30,000 กองทุน คิดเป็นเงินกว่า 60 ล้านบาท

คำค้น
บทความอื่นๆในหมวดนี้