วัดพระธรรมกาย จัดถวายสังฆทาน 323 วัด ครั้งที่ 112 :: Dhammakaya Foundation & Wat Phra Dhammakaya : World Peace through Inner Peace using Meditation Practice  

 

วัดพระธรรมกาย จัดถวายสังฆทาน 323 วัด ครั้งที่ 112

วัดพระธรรมกาย จัดถวายสังฆทาน 323 วัด ครั้งที่ 112

เมื่อวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ.2558 วัดพระธรรมกายและมูลนิธิธรรมกาย ร่วมกับพุทธบริษัทสี่ทั้งภายในและต่างประเทศ จัดพิธีถวายสังฆทาน 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 112 ณ อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา

พิธีกรรมในภาคเช้า เป็นพิธีตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้รับความเมตตาจากพระครูสถิตย์สุตตพจน์ รองเจ้าคณะตำบลบางกล่ำ เป็นประธานสงฆ์ และได้รับเกียรติจากพันเอกวัลลภ ธิติกุล รองผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 4 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส การตักบาตรครั้งนี้ พุทธศาสนิกชนได้แสดงตนเป็นพุทธมามกะ เพื่อแสดงถึงความเป็นชาวพุทธอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากบุคคลทั้งในภาครัฐและเอกชนหลายท่าน และประชาชนจากประเทศมาเลเซียเดินทางมาร่วมพิธีกรรมในครั้งนี้ด้วย

ภาคสาย เป็นพิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ ปีที่ 8 ครั้งที่ 76 โดยมี พระเดชพระคุณพระธรรมวงศาจารย์ ประธานที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 18 พร้อมด้วย พระภาวนาธรรมวิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นผู้แทนพระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายและประธานมูลนิธิธรรมกาย เป็นผู้แทนในการมอบกองทุนครั้งนี้

หลังจากนั้น เป็นพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 112 และพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์จากเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณพระเทพสิทธิมุนี (บุญสิน อุตฺตมชาโต) ป.ธ.9, M.A., Ph.D. เจ้าคณะภาค 18 เจ้าอาวาสวัดดุสิดารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร เดินทางมาเป็นขวัญกำลังใจให้กับคณะพระภิกษุสงฆ์ใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้และคุณครูในพื้นที่ พร้อมทั้งกล่าวสัมโมทนียกถา ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาร่วมพิธีกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง:

คำค้น
1
บทความอื่นๆในหมวดนี้