วัดพระธรรมกาย จัดพิธีถวายสังฆทาน 323 วัด ครั้งที่ 113 :: Dhammakaya Foundation & Wat Phra Dhammakaya : World Peace through Inner Peace using Meditation Practice  

 

วัดพระธรรมกาย จัดพิธีถวายสังฆทาน 323 วัด ครั้งที่ 113

วัดพระธรรมกาย จัดพิธีถวายสังฆทาน 323 วัด ครั้งที่ 113

เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2558 วัดพระธรรมกายและมูลนิธิธรรมกาย ร่วมกับสมาคม ชมรม และองค์กรต่างๆด้านพระพุทธศาสนาในจังหวัดปัตตานี ร่วมกันจัดพิธีตักบาตรและพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 113 ณ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ตำบลสะบารัง อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี

พิธีตักบาตรในครั้งนี้ ได้รับความเมตตาจากพระครูอุดมธรรมาธร เจ้าคณะอำเภอยะหริ่ง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายวีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยมีข้าราชการ พ่อค้าแม่ค้า ประชาชน นักเรียนและพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ต่อมาในภาคสาย เป็นพิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ ปีที่ 8 ครั้งที่ 77 โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณพระเทพสิทธิมุนี เจ้าคณะภาค 18 เป็นประธานสงฆ์ และพระภาวนาธรรมวิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้แทนพระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายและประธานมูลนิธิธรรมกาย เป็นผู้แทนมอบ พร้อมกันนี้ได้ประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์ เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดย พลโทปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาค 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธาน ต่อด้วยพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 113

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้พระสงฆ์ในพื้นที่บางส่วนไม่สามารถออกบิณฑบาตได้ ดังนั้น วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย สมาคม ชมรม และองค์กรต่างๆด้านพระพุทธศาสนา พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนและข้าราชการในจังหวัดปัตตานี จึงร่วมกันจัดงานบุญครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ธำรงรักษาพระพุทธศาสนาให้คงอยู่คู่กับ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างมหาทานบารมีที่ยิ่งใหญ่อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง:

คำค้น
1
บทความอื่นๆในหมวดนี้